พิธีเจิมเครื่องบินและประพรมน้ำพระพุทธมนต์ อากาศยาน ลำที่ 10 NewGen Airways


Posted on March 20, 2017ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เวลา 06.00 น. สายการบินนิวเจน บริษัท สบายดี แอร์เวย์สจากัด ได้จัดพิธีเปิดตัวเครื่องบินลาใหม่ล่าสุด โบอิ้ง 737-800 (HS-NGN) ถือเป็นลำที่ 10 ของสายการบิน ซึ่งได้รับเมตตาจาก ท่านเจ้าคุณธงชัย (พระพรหมมังคลาจารย์) วัดไตรมิตรรามวรวิหาร ทาพิธีเจิมและประพรม น้าพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี พลเอกวินัย ภัททิยกุล (ประธานกรรมการ), นายประมุข ไชยวรรณ (ประธานกรรมการบริหาร) และนายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) สายการบินนิวเจน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมพิธี สายการบินนิวเจน มอบประสบการณ์แห่งความสมบูรณ์แบบจากการเดินทางอันแสนพิเศษ ด้วยมาตรฐาน ความปลอดภัยระดับสากล และบริการระดับพรีเมี่ยมสะดวกสบาย และบุคลากรด้านการบินระดับมืออาชีพ อุปกรณ์และเทคโนโลยีการบินที่มีความทันสมัยและประหยัดพลังงาน

คุณเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนิวเจนกล่าวว่า “จากจุดเล็กๆ ของโอกาสทางการตลาด ที่ต้องการตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวจีนที่อยากเดินทางมาเมืองไทยแบบเหมาลำ (CHARTER FLIGHT) โดยเฉพาะในฤดูกาลการท่องเที่ยว (HIGH SEASON) จนถึงวันนี้ เราพัฒนาเติบโตเพิ่มศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยวจีนอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการตอกย้ำ การเป็นผู้นำธุรกิจสายการบินแบบประจำเส้นทางหลักไทย-จีน ด้วยเส้นทางการบินมากที่สุดกว่า 29 เส้นทาง เราให้บริการSCHEDULE CHARTER FLIGHT ระหว่างเมืองจีน มากที่สุดในประเทศไทย อาทิ ดอนเมือง-กุ้ยหลิน, ดอนเมือง-ฉางซา, ดอนเมือง-จางเจียเจี้ย, กระบี่-เทียนจิน, กระบี่-หนานจิง, กระบี่-อู๋ฮ่าน, กระบี่-ชิงเต่า, กระบี่-เซินเจิ้น, ภูเก็ต-หางโจว, ภูเก็ต-หนานจิง ซึ่งถือว่าครอบคลุมเมืองรองของประเทศจีนทั้งหมด และเราเป็นสายการบินที่มีจุดแข็งตรงที่เที่ยวบินของเรา “บินตรง” ระหว่างเมืองท่องเที่ยว ในไทยและเมืองรองของจีน ทำให้ลดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาในการเดินทาง จึงทาให้สายการบินนิวเจนของเรา ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสายการบินที่นักท่องเที่ยวจีนชื่นชอบมากที่สุด จากที่ปัจจุบันเมืองไทยเป็นเป้าหมายทางการท่องเที่ยวอันดับ 1 ที่คนจีนต้องการมาเที่ยวมากที่สุด

“เราจึงได้เปิดตัวเครื่องบินลาใหม่ล่าสุด ถือเป็นเครื่องบินลำที่ 10 ของสายการบิน โดยได้รับเมตตาจาก ท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร มาเจิมและประพรมน้าพระพุทธมนต์ให้ ซึ่งเราเชื่อว่า ตัวเลข 10 คือ ความเต็มสิบ คือ ความสมบูรณ์ และด้วยความหมายของเลข 10 คือ ชอบเดินทางไปต่างถิ่นต่างแดน ความเด่นดัง ความเชื่อมั่น และ รักอิสระ ซึ่งเรามั่นใจว่า NEWGEN ทั้ง 10 ลำ จะสามารถรองรับการบริการอย่างเพียงพอต่อความต้องการ ของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่จะเดินทางมาเมืองไทย” คุณเจริญพงษ์ กล่าว

คุณเจริญพงศ์ กล่าวถึงความพิเศษของสายการบินนี้ว่า สายการบินนิวเจนเป็นสายการบินแรกในเอเชียที่ติดตั้งอุปกรณ์ “SPLIT SCIMITAR WINGLETS (SSW)” ซึ่งช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานในการบิน ทาให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงอีก 2% และทุกเที่ยวบินเรามีอาหารและเครื่องดื่มบริการให้กับผู้โดยสารทุกท่าน

นอกจากนี้ คุณเจริญพงษ์ ผู้บริหารนิวเจนแอร์เวย์สยังให้สัมภาษณ์ถึงทิศทางการตลาดว่า “จากยอดจอง ตั๋วเครื่องบินของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่ชื่นชอบการมาท่องเที่ยวในไทย สนใจจองตั๋วมาเที่ยวเพิ่มมากขึ้น คาดว่าในปี 2560-2561 จะเป็นปีทองของการท่องเที่ยวไทยในตลาดจีน ทางสายการบินนิวเจนได้มีแผนรองรับการเติบโตของนักท่องเที่ยว โดยจะเพิ่ม จานวนเครื่องบินให้ได้ปีละประมาณ 4 ลำ ซึ่งลำที่ 11 และ 12 ได้เซนต์สัญญาไว้หมดเรียบร้อยแล้ว และลำที่ 13 ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจา และตั้งใจที่จะปรับฝูงบินให้เป็นเครื่อง 800 ทั้งหมด”

“สายการบินนิวเจน ตั้งเป้ารองรับผู้โดยสารในปีนี้ 1.5 ล้านคน เดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย และสร้างรายได้ปีนี้ 8,000 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมาสร้างรายได้ 4,500 ล้านบาท โดยการเพิ่มจำนวนฝูงบินเป็น 10 ลำ ในครั้งนี้ ตั้งเป้าเติบโตเฉลี่ยปีละ 20 % ซึ่งเป้าหมายความสำเร็จของสายการบินนิวเจน ไม่ใช่แค่ตัวเลขทางธุรกิจ ผลกำไร หรือการเป็นผู้นำในธุรกิจการบินเท่านั้น แต่เราต้องการเป็นหนึ่งกำลังที่ช่วยในการสร้างเศรษฐกิจ กระตุ้นการท่องเที่ยว ในประเทศไทยและช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับคนไทยเพิ่มมากขึ้นครับ” คุณเจริญพงษ์ ผู้บริหารนิวเจนแอร์เวย์สกล่าว


News from : Dailymirror